แนะนำ 5 ที่เที่ยวในเกาหลี ที่สายชิลต้องบินไปฟินสักครั้ง

            แนะนำ 5 ที่เที่ยวในเกาหลี เราเชื่อว่าประเทศเกาหลี คงเป็นสถานที่ที่คนไทยหลาย ๆ คน คงอยากจะไปสัมผัสกันสักครั้งหนึ่งในชีวิตใช่ไหมคะ เนื่องจากเป็นประเทศที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน แถมยังเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกด้วย แต่หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีนั้น จริง ๆ แล้วมีมากมายหลายแห่ง ซึ่งเราได้นำมารวบรวมให้ทุกคนได้รู้จักกันแล้วในวันนี้ นั่นก็คือ ที่เที่ยวในเกาหลี ที่สายชิลต้องบินไปฟินสักครั้ง แล้วจะมีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

แนะนำ 5 ที่เที่ยวในเกาหลี

1. พระราชวังเคียงบกกุง Gyeongbokgung Palace

แนะนำ 5 ที่เที่ยวในเกาหลี

            สำหรับสถานที่แรก เรียกได้ว่ามีความสำคัญ แถมยังเป็นสถานที่ยอดฮิต ที่มีความสวยงาม ไม่ว่าใครไปเที่ยวที่เกาหลี ก็ต้องเดินทางไปสัมผัสกันสักครั้ง นั่นก็คือ พระราชวังเคียงบกกุง หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า พระราชวังคยองบกกุง ที่เป็นทั้งสัญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เดิมทีนั้นภายในพระราชวัง มีอาคารและตำหนักต่าง ๆ มากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็ได้ถูกทำลายลงเหลืออยู่เพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น

2. เกาะนามิ Namiseom Island

แนะนำ 5 ที่เที่ยวในเกาหลี

            เกาะนามิ หรือนามิโซม หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักกันดีในชื่อของ เกาะนามิ สุดโรแมนติคนั่นเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักของเกาหลี ที่ใครไปเยือนต้องไม่พลาดที่จะไปสถานที่แห่งนี้ ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากซีรีย์ยอดฮิตอย่างเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานาน เนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วทั้งเกาะ ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง โดยเฉพาะทางเดินใต้ต้นแปะก๊วยที่จะเปลี่ยนใบเป็นสีเหลืองสดสวยงามมากเลยทีเดียว

 3. ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา Gyeonghwa Station

ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา Gyeonghwa Station

            เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ที่ถูกอกถูกใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติเป็นที่สุด โดยเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งสามารถมองเห็นรถไฟที่วิ่งมาจอดที่สถานี พร้อมกับวิวอุโมงค์ดอกซากุระที่เรียงรายกันอยู่เต็มทั้งสองข้างทาง ในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน จึงทำให้ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยว และถ่ายภาพขณะที่รถไฟกำลังวิ่งผ่าน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ เมืองเคียงซังนัมโด (Gyeongsangnam-do)

4. อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน Yeojwacheon Stream

อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน Yeojwacheon Stream

            สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะสำหรับการไปเที่ยวช่วงเดือนเมษายน เพราะดอกซากุระจะบานมากกว่าช่วงเดือนอื่น ๆ ซึ่งคลองแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันหลังจากซีรีย์เรื่อง Romance ออกอากาศเมื่อปี 2002 โดยใช้คลองแห่งนี้เป็นฉากในการถ่ายทำ และในทุก ๆ เดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่มีเทศกาลชมดอกซากุระ ที่คลองแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความงามของดอกซากุระ สามารถเดินเล่นได้ทั้งด้านบนสะพาน และด้านล่างซึ่งจะมีทางเท้ายาวตลอดแนวเรียบไปกับคลองน้ำได้

5. เกาะเชจู Jeju Island

เกาะเชจู Jeju Island

            สำหรับสถานที่สุดท้าย ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักก็คือ เกาะเชจู ซึ่งเป็นอีกหนึ่งดินแดนมรดกโลกจากยูเนสโก โดยเป็นเกาะที่เกิดจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ เนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงามจึงได้ชื่อว่าเป็น ฮาวายของเกาหลี นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากพักผ่อนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีทั้งหาดทราย, ทะเล, หน้าผา, ถ้ำ, น้ำตก ให้เที่ยวชม เรียกได้ว่า มาเพียงหนึ่งสถานที่ แต่ได้รับทุกอรรถรสความต้องการเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังมีสภาพอากาศที่อบอุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ ที่เที่ยวในเกาหลี ที่สายชิลต้องบินไปฟินสักครั้ง โดยแต่ละสถานที่ เรียกได้ว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างมาก แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม รีบบินไปสัมผัสความฟินกันได้เลย แถมช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ดอกซากุระผลิบานด้วยนะคะ

           เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็อยากมีอนาคตที่สุขสบายกันทั้งนั้น คงไม่มีใครที่อยากจะลำบากตอนอายุเยอะกันใช่ไหมคะ ด้วยการ วางแผนการเงินและการลงทุน จะช่วยให้ทุกคนได้มีชีวิตที่ราบรื่นตลอดทั้งปี แถมยังส่งผลดีถึงอนาคตอีกด้วย

           สำหรับคนที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนนั้น ก่อนจะลงทุน เราจำเป็นต้องศึกษาปัจจัยหลาย ๆ อย่างก่อนตัดสินใจ ด้วย สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจลงทุน จะเป็นแนวทางการลงทุนให้กับคุณ

Copyright ©2022 teawpaikab. All rights reserved.