6 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คุณต้องไปสักครั้ง

            6 สถานที่ท่องเที่ยวไทย หากใครกำลังมองหา สถานที่ท่องเที่ยวไทย บอกเลยว่ามีอยู่หลายสถานที่ ที่สวยงาม ไปแล้วฟิน รู้สึกผ่อนคลาย เยอะแยะมากมายไม่แพ้กับต่างประเทศ เรียกได้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวไทย เป็นอะไรที่ครบ จบ ในประเทศเดียวเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่า แต่ละที่เที่ยวนั้น จะมีที่ไหน และจังหวัดใดบ้างใน สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คุณต้องไปสักครั้ง ไปกันเลย

6 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คุณต้องไปสักครั้ง

1. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

6 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คุณต้องไปสักครั้ง

            เป็นหนึ่งหาดที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และไม่เพียงแค่ดำน้ำ ดูปะการังเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมาย ที่มีไว้ไว้สำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบ กิจกรรมปีนหน้าผา ยิ่งไม่ควรพลาด หาดไร่เลย์ แบ่งออกเป็น หาดไร่เลย์ตะวันออก และหาดไร่เลย์ตะวันตก มีโขดหินคั่นระหว่างหาดทั้งสอง บริเวณหาดมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง เดินทางเข้าถึงได้โดยทางเรือจากอ่าวนาง ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น หาดไร่เลย์ หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็น “เกาะ” แต่จริง ๆ แล้ว หาดไร่เลย์ ตั้งอยู่บนผืนแผ่นดิน แต่ที่ต้องเดินทางด้วยเรือ เพราะ หาดไร่เลย์ ถูกภูเขาล้อมรอบทุกด้าน ทำให้ผู้คนที่จะเดินทางมาเที่ยวหาดไร่เลย์ ต้องนั่งเรือเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งนี่อาจเป็นอีกผลหนึ่งทำให้ชาวบ้านที่ หาดไร่เลย์ ยังไม่ถูกเทคโนโลยี หรือความเจริญกลืนกิน รวมถึงวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ที่ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย โดยที่ยังรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี และการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว

2. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

6 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คุณต้องไปสักครั้ง

            ขึ้นเหนือไปที่ ปางอุ๋ง สถานที่ท่องเที่ยวไทย อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ว่าใคร ก็อยากที่จะไปผ่อนคลาย พร้อมรับบรรยากาศฟิน ๆ จากการไปเที่ยว เพราะคุณจะได้สัมผัสกับสถานที่สุดโรแมนติก ที่ได้ฉายาว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เลยทีเดียว สำหรับ “ปางอุ๋ง” มีชื่อเต็ม ๆ ว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน การเดินทางมาที่นี่ สามารถมาได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง และเครื่องบิน มาลงที่แม่ฮ่องสอน ระยะทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน มาปางอุ๋งจะห่างกันประมาณ 44 กิโลเมตร เมื่อมาถึง ปางอุ๋ง ทุกคนจะได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์จากธรรมชาติ พื้นที่โดยรอบจะเป็น ป่าสน และจุดกางเต็นท์ จะอยู่ติดบริเวณอ่างเก็บน้ำเลย ซึ่งบรรยากาศดีมาก เงียบสงบสุด ๆ ในตอนเช้าเราสามารถชม ทะเลหมอก ที่ลอยอยู่เหนือสายน้ำได้เลย และนี่คือความสวยงามที่ทำให้ปางอุ๋ง ได้รับฉายาว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย นั่นเอง

3. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

            เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง แลนด์มาร์คเมืองไทย เลยก็ว่าได้ ที่ไม่ว่าใครก็อยากที่จะไปสัมผัสบรรยากาศในช่วงหน้าหนาวกันทั้งนั้น กับ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่บนภูเขา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เนื่องจากมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น

            ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้มาพักผ่อน นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ จึงได้รับบรรยากาศที่หลากหลายในการพักผ่อน โดยยอดเขาสูงหลายแห่งที่น่าสนใจ เช่นเขาย่า โดยเป็นที่ตั้งของพระตำหนักเขาค้อ มีความสูง 1,290 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ยอดเขาผาซ่อนแก้วมีความสูงมากกว่า 1,300 เมตร ส่วนยอดเขาค้อ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ มีความสูง 1,174 เมตร สภาพอากาศบนเขาค้อจึงค่อนข้างเย็น และเย็นจัดในฤดูหนาว และยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก

4. เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

            ที่นี่เป็น แลนด์มาร์ค ของจังหวัดที่ไม่ว่าใครมาถึงก็จะต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่ เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนของจังหวัดนครนายกก็จะมีป้ายขนาดใหญ่บอกทางเสมอ เพราะเป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความความสูงจุดสูงสุด 93 เมตร ความจุน้ำมากถึง 224 ล้านลูกบาศก์เมตร เขื่อนขุนด่านนี้เป็นเขื่อนซึ่งรองรับน้ำมาจากด้านบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทางน้ำตกเหวนรก ก่อนเก็บกักและผันระบายลงสู่แม่น้ำนครนายก โดยอดีตก่อนจะสร้างเขื่อนขนาดใหญ่ มีเขื่อนขนาดเล็กเรียกว่าเขื่อนคลองท่าด่าน แต่ไม่สามารถหยุดยั้งปัญหาน้ำท่วมได้ กระทั่งมีการสร้างเขื่อนใหม่ทับของเก่ากลายเป็นเขื่อนขุนด่านปราการชลนี่เอง

5. แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

            เขื่อนขนาดใหญ่ที่มีกิจกรรมมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ที่ได้เดินทางไปเที่ยวที่เขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งที่นี่เป็นลักษณะของเขื่อนดินที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรีบริเวณเขาเจ้าและเขาไม้รวก เลยทำให้เกิดเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ขึ้นมา ซึ่งบริเวณนี้ก็อยู่ในเขตของพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีบรรยากาศโดยรอบเหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่สุดเลย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาแคมป์ปิ้งกัน และรอบเขื่อนก็ยังมีทั้งรีสอร์ทและที่พักให้เลือกมากมายด้วย รวมไปถึงกิจกรรมผาดโผนเช่นเดียวกัน ในบริเวณของ เขื่อนแก่งกระจาน จะมีเกาะเล็กเกาะน้อยอยู่กลางน้ำราว 30-40 เกาะเลยทีเดียวค่ะ เลยทำให้ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก สามารถนั่งเรือชมวิวได้เลย หรือจะเช่าเรือไปตกปลาในเขื่อนก็ได้ด้วยค่ะ เพราะเต็มไปด้วยฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ แต่ที่สวยที่สุดคงจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ถือว่าเป็นเสน่ห์ของเขื่อนแห่งนี้เลย

6. เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

            ปิดท้ายกันที่ เกาะพีพี สวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธะรมชาติ ที่โอบล้อมไปด้วยทะเล และภูเขา ซึ่งที่นี่มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมายประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะพีพี เกาะพีพีดอน มีพื้นที่ประมาณ 28 ตารางกิโลเมตร จุดเด่นของเกาะคือเวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลกของอ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม อ่าวต้นไทรเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกาะพีพี มีสถานที่พักและร้านค้าให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก จากอ่าวต้นไทรสามารถเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเวิ้งอ่าวคู่ได้ เกาะพีพีดอนยังมีหาดทราย และอ่าวที่สวยงามกระจายอยู่รอบเกาะ บางแห่งก็มีที่พักบริการให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

            และทั้งหมดนี้ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่คุณต้องไปสักครั้ง ซึ่งแต่ละที่ที่เราได้นำมาแนะนำนี้ เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คเด็ดของจังหวัดนั้น ๆ เลยก็ว่าได้ หากใครพร้อมที่จะเดินทางแล้ว ให้เตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ พ่หนะในการเดินทาง และเส้นทางไปยังสถานที่นั้น ๆ ด้วยนะคะ

            หากพูดถึงเรื่องอนาคต บอกเลยว่าไม่มีอะไรแน่นอน หรือการันตีได้เลยว่า ชีวิตของเราที่กำลังดี หรือกำลังแย่อยู่ในขณะนี้ จะเป็นไปในทิศทางใด ทำให้เราต้องหันมาใส่ใจกับเรื่องของการ วางแผนทางการเงิน มากขึ้น ด้วย ข้อดีของการวางแผนทางการเงินที่คุณต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้ จะเป็นคำตอบในการทำให้กับคุณ

            สำหรับการจัดงานแต่งงานสักครั้งในชีวิต ใครก็อยากให้งานออกมาดีกันทั้งนั้น แล้วการจะเลือก วงดนตรี มาเล่นเพลงเพราะ ๆ ในงานแต่งสักวง ด้วย ข้อต้องคิด ก่อนตัดสินใจจ้างวงดนตรีในงานแต่ง จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณ

Copyright ©2023 teawpaikab. All rights reserved.