7 ร้านครัวซองค์ สไตล์ซิคๆ รอบเมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด !

7 ร้านครัวซองค์ สไตล์ซิคๆ รอบเมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด ! อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า กระแส ครัวซองค์นั้น มาแรงมากๆ ยังคงเป็นที่สนใจของฟู้ดดี้ และสายหวานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายร้านเริ่มจำหน่ายครัวซองต์ บางร้านหยิบยกขึ้นมาเป็นเมนูดาวเด่น ใครสนใจอยากไปชิมครัวซองต์แสนอร่อย แล้วมีที่ไหนละที่สายครัวซองค์อย่างเราๆจะพลาดกันได้

7 ร้านครัวซองค์ สไตล์ซิคๆ รอบเมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด !

วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันค่ะ กับ 7 ร้านครัวซองค์ รอบเมืองกรุงที่อร่อย และเรานั้จะต้องไม่พลาด จะมีร้านไหนกันบ้างนั้น เราตามไปดุกันเลยค่ะ

7 ร้านครัวซองค์

1.Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront @ICONSIAM 

ร้านสตาร์บัคส์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้าง ‘ไอคอนสยาม’ ชั้น 7 และมาในคอนเซ็ปต์ ‘Third Place’ หรือบ้านหลังที่สาม ชวนให้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศอบอุ่น ที่อบอวลด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทยและเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล นอกจากจะโดดเด่นเรื่องร้านสวยวิวดีแล้ว ยังมีของอร่อยเสิร์ฟอย่าง ‘คอมฟอร์ดฟู้ด’ ‘เบเกอรี่อบสดใหม่’ ‘กาแฟม่วนใจ๋’ ‘บาร์รีเสิร์ฟ’ และ ‘บาร์ทีวาน่า’

7 ร้านครัวซองค์ สไตล์ซิคๆ รอบเมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด !

2.% Arabica สาขาใหม่ @CentralwOrld 

% Arabica ไม่เพียงโดดเด่นเรื่องกาแฟ หากแต่ให้ความสำคัญกับงานดีไซน์ รวมถึงองค์ประกอบทั้งหมดเพื่อให้การจิบกาแฟเพลิดเพลินที่สุด สำหรับสาขานี้ ผู้บริหารสาขาประเทศไทย เล่าถึงการออกแบบภายในร้านว่าได้แรงบันดาลใจจากลวดลายจิตรกรรมฝาผนังจากวัดในบ้านเรา มีกิมมิกเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมสีเทา ส่วนที่นั่งยกระดับเป็นเลเยอร์เพื่อให้ทุกคนได้มุมมองที่แตกต่าง นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านตัวร้าน ในแต่ละช่วงเวลา ที่นี่จะมีองศาของแสงและเงาไม่ซ้ำกัน

7 ร้านครัวซองค์ สไตล์ซิคๆ รอบเมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด !

3.Café Praline 

คาเฟ่พราลีน นี้มีครัวซองต์หลากหลายชนิดให้เราได้ชิมกันแบบจุใจ เบื้องหลังความอร่อยไว้ใจได้เพราะคาเฟ่แห่งนี้เจ้าของเดียวกับ Sweets Cottage โรงเรียนสอนทำขนมชื่อดัง ที่เปิดร้านขนมไว้ให้ผู้ที่สนใจคอร์สเรียนเบเกอรีได้มาลองมาชิมขนมอร่อยๆ ก่อนตัดสินใจสมัครเรียน นอกจากร้านสวยน่านั่งแล้ว จุดเด่นของครัวซองต์ที่นี่คือสูตรแท้จากประเทศฝรั่งเศสที่มีความกรอบนอก เปลือกครัวซองต์เป็นชั้นฟูสวย เนื้อในนุ่มเหนียว หอมกลิ่นเนย ทยอยอบร้อนๆ ให้กลิ่นหอมอบอวลไปทั่วร้าน

4.BBCO 

Bangkok Baking Company หรือ บีบีโค่ (BBCO) ร้านอาหารที่มีความโดดเด่นเรื่องขนมโฮมเมดหลากหลาย ประกอบด้วย ‘เบเกอรี่’ อบสดใหม่วันต่อวัน ‘เค้กคลาสสิก’ ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี อาทิ เค้กช็อกโกแลต บลูเบอร์รีชีสเค้ก ‘เค้กโมเดิร์น ’ซึ่งเชฟจี -โชติพัฒน์ ใหลสุวรรณ Executive Pastry Chef แห่งโรงแรม JW Marriot Hotel Bangkok ได้แรงบันดาลใจมาจากนักขนมหวานชื่อดังแห่งเมืองอาทิตย์อุทัย เป็นเค้กหลายเลเยอร์ที่มีหลากรสชาติ และรสสัมผัส

7 ร้านครัวซองค์ สไตล์ซิคๆ รอบเมืองกรุง ที่ไม่ควรพลาด !

5.Tiengna Viennoiserie 

คาเฟ่ชื่อดังแห่งจังหวัดตาก “เถียงนา Coffee and Bakery Farm” เพราะตอนนี้ “Tiengna Viennoiserie” ร้านสาขาแรกในกรุงเทพฯ ของเถียงนามาเปิดให้เราไปลองความอร่อยกันใกล้ๆ ใจกลางซอยสุขุมวิท 39

เมนูแนะนำ : Nutella Banana ครัวซองต์ไส้นูเทลลาเข้มข้นหอมหวานมาพร้อมกล้วยหอมหั่นชิ้นเต็มอิ่ม

Tiengna Viennoiserie

6.Akart DAY 

เป็นร้านที่เสิร์ฟบรัชน์สไตล์โฮมเมดเคียงข้าง AKART Bistro & Bar ร้านอาหารไทย และอิตาเลียน ซึ่งทั้ง 2 ก่อตั้งโดย ‘คุณเก๋ – ญาณี องค์วัฒนกุล’ ฟู้ดดี้นักชิมของอร่อยตัวจริง จุดเริ่มต้นของ ‘อากาศ เดย์’ มาจากการที่คุณเก๋ถูกใจบ้านเก่าหลังนี้ ซึ่งเดิมทีเป็นที่พักของหม่อมเจ้าหญิงโอภาสจรัสพักตร์พิมล นันทวัน บรรยากาศคลาสสิกทำให้เธอเกิดปิ๊งไอเดียในการเปิดร้านกาแฟขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “Akart Day” ซึ่งคุณเก๋ให้ความหมายเช่นเดียวกับคำว่า ‘Everyday’ ที่คุณสามารถกินมื้อสายแสนอร่อย จิบคู่ไปกับกาแฟแก้วโปรดในฟิลอบอุ่นสไตล์บ้านเพื่อน

Akart DAY

7.Siam Tea Room 

ร้านอาหารไทยต้นตำรับและร้านเบเกอรี่ แห่ง ‘โรงแรมแมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค’ (Bts พร้อมพงษ์) ที่พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศเรียบหรูแต่เข้าถึงง่าย ด้วยการตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับเบเกอรีอบสดใหม่วันต่อวันวางเรียงรายบนชั้น ซึ่งเป็นสูตรอร่อยของ “Alfred Merkel” เชฟชาวเยอรมันฝีมือขั้นเทพตำแหน่ง Executive Pastry Chef ประจำโรงแรม

เมนูแนะนำ : Pandan Croissant ครัวซองต์ไส้ใบเตยหอมมันรสหวานกำลังดีและยังแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ใครเป็นช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องเทใจให้

Siam Tea Room

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 ร้านครัวซอง ที่สายครัวซองค์อย่างเราๆนั้นจะต้องไม่พลาดกันนะคะ เพราะแต่ละร้านที่กล่าวมานั้น ล้วนขึ้นชื่อเรื่องของครัวซองค์เป้นอย่างมากเลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปลองกันก็อย่าลืมแวะไปสักครั้งนะคะ รับลองไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวไทย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวไทย ที่กำลังเป็รที่ยอดฮิตกันอยู่ละก็ต้องหันมาทางนี้ด่วนๆ เยค่ะ เพราะเราจะมาบอกต่อสถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่เรานั้นจะต้องไม่พลาด และต้องไปกันให้ได้

โน้ตบุ๊คสำหรับนักศึกษา ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่สำคัญอย่างมาก เพราะนักศึกษาจะต้องทำการหาความรู้ และทำผลงานต่าง ๆ ส่งอาจารย์อยู่เป็นประจำ การเลือกโน้ตบุ๊คเพื่อการศึกษาสักเครื่อง เราจะต้องหาข้อมูลให้ดีๆเลียก่อน เพื่อผลประโยชน์ที่ดีต่อตัวเราเอง

Copyright ©2023 teawpaikab. All rights reserved.